Sườn chiên đậu phộng đậm đà mềm thơm

Món sườn đậu phộng mới có vị đậm đà cùng với vị béo ngậy của đậu phộng nhất định sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê.

Để làm món sườn chiên đậu phộng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

250g sườn heo

50g đậu phộng rang

5 tép tỏi

Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh nước tương, 15g bột ngô, 1/4 muỗng cà phê đường cát trắng, 1/4 muỗng cà phê muối.

Các bước làm món sườn chiên đậu phộng mới như sau:




Bước 1: Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Đậu phộng rang giã nhuyễn. Nếu bạn thích ăn cay, hãy thêm một chút ớt và rang cùng với đậu phộng nhé!


Bước 2: Bạn rửa sạch sườn, sau đó ướp cùng với nước tương, rượu và tỏi trong khoảng 3 tiếng.


Bước 3: Sau 3 tiếng, bạn rắc bột ngô vào bát sườn, trộn đều để sườn được phủ đều bột ngô.


Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, bạn cho sườn vào chiên trong 20 giây trên ngọn lửa lớn, sau đó vặn nhỏ lửa chiên thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Bạn vớt sườn ra để ráo dầu. Sau đó lại bật bếp và chiên lại sườn trên ngọn lửa lớn 30 giây nữa rồi vớt ra.


Bước 5: Cho tỏi vào chảo dầu phi thơm. Cho sườn vào đảo cùng với một chút đường trong khoảng 1 phút.


Bước 6: Cuối cùng, bạn lăn sườn qua bát đậu phộng là xong.

Vậy là bạn đã thực hiện xong món sườn chiên đậu phộng rồi. Món sườn kiểu mới này vừa thơm ngon hấp dẫn lại vừa mềm thơm, ăn kèm cơm nóng sẽ rất ngon.

Chúc bạn thành công!


Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà