Cách làm sữa chua dẻo

Sữa chua dẻo từ lâu đã là món ăn rất được các bạn trẻ yêu thích vì mùi vị thơm ngon rất đặc trưng khi kết hợp cùng lúc nhiều loại sữa với nhau. Không cần một dụng cụ cao cấp nào cả mà chỉ với một chiếc nồi cơm điện ai cũng có, các bạn đã có thể tự mình chế biến món sữa chua dẻo hấp dẫn này. Hãy cùng xem 4 bước hướng dẫn cách làm sữa chua dẻo ngon dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua
500ml sữa tươi có đường hoặc không đường đều được( tùy theo khẩu vị ăn ngọt của bạn)
4 thìa sữa ông thọ ( thìa ăn cơm ăn bún nhé không phải thìa bé đâu)
15g bột gelatine
1 hộp sữa chua làm men



Các bước làm sữa chua dẻoBước 1 :Hòa 15g bột gelatine với 3 thìa nước ấm cho thật tan. Chú ý phải khấy tan gelatin nhé
Bước 2 : Đun sữa tươi và sữa ông thọ nguấy cho tan ở 60°C ( Không để sôi)
B3 : Hòa hộp sữa chua vào hỗn hợp ở bước 2
B4 : Cho bột gelatin( đã làm ở bước 1) vào hỗn hợp bước 3 nguấy đến khi tan
B5 : Múc ra cốc ủ 4-5 tiếng rồi cho tủ lạnh Xắt miếng ăn kèm với hoa.quả

Note: Nếu Nhà bạn có đồ làm bánh là máy làm sữa chua thi dùng máy đó để ủ. Còn nếu không có máy cũng không sao bạn có thể cho vào 1 cái thùng kín rồi phủ khăn hoặc chăn mỏng sao cho sinh nhiệt là được!


Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà