Nguyên liệu:
- Măng tươi: 200g
- Thịt nạc vai: 150g
- Hành lá: 3 cọng
- Tỏi khô: 5 tép
- Sa tế: 1 thìa cà phê
- Gia vị: mì chính, muối, tiêu, nước mắm, đường.
Cách làm:
- Thịt lợn rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp mì chính, muối, tiêu, để 20 phút cho ngấm.
- Măng rửa sạch, xé (hoặc thái) thành miếng dài bằng ngón tay, mỏng. Luộc trong nước khoảng 15 phút cho hết đắng rồi vớt ra để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch, bỏ rễ, thái khúc khoảng 3 cm.
- Làm nóng chảo với dầu ăn, cho tỏi đập dập tỏi vào phi thơm.
- Cho thịt lợn vào xào săn rồi trút ra tô để riêng.
- Cho măng vào chảo xào riêng, nêm mì chính, mắm, muối vừa ăn, cho một chút nước để cho gia vị ngấm đều. Khi măng chín và ngấm đều gia vị thì cho thịt vào đảo chung. Cuối cùng cho hành lá, tiêu, đảo thêm một lúc rồi bắt ra. Xúc thịt lợn xào măng ra, ăn nóng với cơm.
Với vài bước đơn giản, chúng ta đã hoàn thành xong món thịt lợn kho măng rất thơm ngon và hấp dẫn rồi đấy! Chúc gia đình bạn ngon miệng với món ngon dễ làm nhé!
Yuki Nguyễn
Ads: Chia sẻ cach giam mo bung và cach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà