Trổ tài làm bánh bao chiên thơm giòn, ngon ngậy

Với lớp vỏ ngoài giòn thơm, lớp bột trắng bên trong mềm mại và nhân thịt sần sật, món bánh bao chiên đem đến cho chúng ta cảm giác vô cùng ngon miệng!Những chiếc bánh bao chiên nhỏ xinh nóng hổi sẽ khiến bạn khó lòng để từ chối đấy nhé! 

Với lớp vỏ ngoài giòn thơm, lớp bột trắng bên trong mềm mại và nhân thịt sần sật đem đến cho chúng ta cảm giác vô cùng ngon miệng!


Trổ tài làm bánh bao chiên thơm giòn, ngon ngậy

Nguyên liệu:

- 1 gói bột bánh bao có sẵn men (có thể mua ở các siêu thị)

- 300g thịt lợn xay

- 200ml sữa tươi

- Vài tai nấm mèo, nấm hương khô

- 1 vắt miến khô

- 1 cây lạp xưởng

- 15-17 quả trứng cút

- Hành lá, hành tím

- Dầu ăn, dầu hào, nước tương, tiêu, bột ngọt

Cách làm: 

1. Hoà men với sữa tươi, quậy tan rồi cho vào âu bột.

Nhồi thật đều đến khi bột không còn cảm giác dính tay thì cho thêm 1 thìa cafe dầu ăn vào nhồi thêm 10 phút nữa. Bọc kín bột để ủ đến khi bột nở gấp đôi.


2. Ngâm mềm miến, nấm tai mèo, nấm hương rồi cắt hạt lựu. Băm nhỏ hành lá, hành tím. 


3. Lạp xưởng luộc sơ cắt lát, trứng cút luộc chín, bóc vỏ.


4. Đem tất cả nguyên liệu nhân trừ lạp xưởng và trứng cút cho vào một âu cùng với thịt lợn xay. Thêm 2 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe nước tương, ít bột ngọt, tiêu và trộn đều. 


5. Chia phần nhân thành những phần đều nhau đủ để bọc trứng cút vào giữa. Cho một lát lạp xưởng lên trên.


6. Bột sau khi đã ủ đem ra làm xẹp bột. Chia bột thành từng phần, cán tròn mỏng và cho nhân vào giữa. Gói kín nhân lại đừng để nhân lộ ra ngoài.



7. Đun nóng chảo dầu cho nóng già rồi hạ nhỏ lửa. Cho bánh vào chiên ngập dầu để bánh chín chậm từ bên trong nhân. Bánh dần trở màu vàng nâu, bạn xoay lật bánh để lớp vỏ vàng đều.


8. Bánh chín cho ra đĩa có giấy thấm dầu để ráo bớt dầu rồi dùng nóng.


Chúc các bạn thành công với món bánh bao chiên này nhé!

Theo maskonline.vn


Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà