Jajangmyeon là món mỳ tương đen truyền thống của người Hàn Quốc vừa dễ làm lại đảm bảo dinh dưỡng với thịt và rau củ đầy đủ.
Mỳ tương đen Hàn Quốc ngon mê ly
Nguyên liệu:
Nguyên liệu chính:
- Mỳ udon/ mỳ Hàn Quốc
- 150g hành tây
- 110g bí ngồi
- 470g khoai tây
- 160g bắp cải
- 240g nấm rơm
- 600g thịt nạc thăn.
Nguyên liệu ướp thịt:
- 15ml rượu gạo
- Muối, hạt tiêu
- 1/4 thìa bột gừng
Nước sốt:
- 90ml sốt tương đen Hàn Quốc
- 90ml dầu ăn
- 60ml rượu gạo
- 250ml nước cốt gà
- 250ml nước lã.
- 1 thìa đường nâu.
Trang trí:
- 1 quả dưa chuột
- Đậu hà lan hoặc ngô ngọt
- Trứng luộc.
* Mỳ và sốt tương đen có thể tìm mua ở các siêu thị.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt lợn mua về rửa sạch, thái lát như trong hình.
- Trộn đều nguyên liệu ướp thịt với thịt. Ướp trong vòng 15 phút.
Bước 2:
- Thái vuông tất cả bí ngồi, khoai tây, hành tây.
Bước 3:
- Nấm rơm ngâm rửa sạch sẽ, thái lát.
Bước 4:
- Bắp cải rửa sạch, thái chỉ.
Bước 5:
- Làm nóng chảo khoảng 10 giây, cho dầu ăn với tương đen vào chảo khuấy liên tục trong vòng 3 đến 5 phút.
- Tiếp tục cho đường nâu vào khuấy thêm 2-3 phút.
Bước 6:
- Lọc sốt tương đen ra bát, dầu ăn trong chảo để lại.
Bước 7:
- Cho thịt đã ướp vào chảo đảo đều cho đến khi gần chín.
Bước 8:
- Tiếp tục cho rau củ vào chảo đảo đều cùng thịt trong vòng 3-5 phút.
Bước 9:
- Cho nấm rơm vào chảo đảo thêm 2-3 phút.
Bước 10:
- Cho hỗn hợp tương đen ở bước 6 vào chảo đảo đều tay khoảng 2 phút.
Bước 11:
- Đổ thêm nước cốt gà, rượu gạo, nước lã vào chảo rồi khuấy nhẹ cho đến khi hỗn hợp sền sệt và dày lên.
Bước 12:
- Luộc chín mỳ sau đó dội qua nước lạnh rồi cho ra đĩa.
Bước 13:
- Đổ sốt lên trên mỳ, trang trí thêm vài lát dưa chuột, đậu hà lan hoặc trứng luộc, kèm thêm một đĩa củ cải vàng.
Bước 14:
- Cuối cùng bạn chỉ cần trộn đều mỳ và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi.
Theo ngoisao.net
Ads: Chia sẻ cach giam mo bung và cach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà