Mì cay được chế biến với các nguyên liệu: mì sợi lớn, các loại kim chi, cải thảo, thêm hải sản (tôm, mực, cá viên...), xúc xích và tất nhiên không thể thiếu ớt đóng gói.
Mì được chia ra nhiều cấp độ cay, từ 1 - 7. Càng lên cao mức độ cay càng tăng. Với những người ghiền cay thì đây được xem là món ăn ưa thích. Còn những người không ăn được ớt thì lại muốn thử cảm giác cay xè đầu lưỡi.
Nhiều bạn trẻ tỏ ra thích thú với trào lưu ăn mì cay nhiều cấp độ. (Ảnh: Một thế giới)
Vì thế, teen cứ thế rủ nhau đi thưởng thức hoặc thách nhau ăn mì ở cấp độ tăng dần và check in ào ào trên Facebook khiến món ăn càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Không khó để tìm kiếm những video ghi lại khoảnh khắc thi thố ăn món ăn này trên mạng xã hội.
“Giữa thời tiết nóng bức của Sài Gòn, việc trải nghiệm một tô mì cay khá là thú vị. Vừa ăn vừa thổi, vừa lè lưỡi, tìm nước uống cũng thấy hay hay mà vừa ăn vừa chảy nước mắt luôn", một bạn trẻ chia sẻ.
Để hút hàng, nhiều cửa hàng còn đầu tư hẳn phòng lạnh đồng thời tung ra hàng loạt chiêu thức quảng cáo. Có quán mì đưa ra phần thưởng 1 triệu đồng cho khách ăn được tô mì ở cấp độ 7. Một thanh niên chấp nhận tham gia thử thách. Video ghi lại màn ăn mì "cực nhọc" chia sẻ trên mạng đã vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều.
Người thì cho rằng, việc chấp nhận ăn một tô mì cay xè chỉ vì 1 triệu đồng chẳng đáng chút nào vì nó có thể gây hại cho sức khỏe. Bản thân anh chàng trong clip ăn mì cũng thừa nhận bản thân đã sai lầm bởi cả đêm hôm đó anh lên cơn đau bụng dữ dội, suýt phải nhập viện.
Nhiều quán còn đưa ra phần thưởng 1 triệu đồng cho khách ăn được tô mì ở cấp độ 7. (Ảnh: Lozi.vn)
Một số bạn trẻ cũng không ngần ngại đăng ảnh “hậu quả” của việc thưởng thức mì cay quá đà như mụn mọc tùm lum mặt hay môi sưng phù vì nhiệt miệng...
Theo nhiều nghiên cứu khoa học, việc ăn ớt giúp cơ thể phòng tránh một số bệnh, đồng thời giúp ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng nó quá đà lại không hề tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu ăn quá nhiều chất cay có thể tăng huyết áp, tổn thương dây thần kinh, gây viêm dạ dày, hôi miệng, mất ngủ... Một số nghiên cứu khác còn chỉ ra, ở bột ớt còn chứa chất alfatoxin và các hợp chất N-nitroso có khả năng gây ngộ độc và ung thư.
Ads: Chia sẻ cach giam mo bung và cach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà