Giảm 5cm mỡ vòng eo chỉ với nửa bắp ngô luộc buổi sáng

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ngô không chỉ là một loại ngũ cốc rất tốt trong việc làm đẹp, làm chậm quá trình lão hóa, tốt cho mắt, chống ung thư mà còn rất tốt cho những ai đang có ý định giảm cân, giảm mỡ bụng.

Thừa cân là nỗi ám ảnh đối với của nhiều chị em phụ nữ, dù bạn đã cắt giảm khẩu phần ăn, thậm chí là nhịn ăn nhưng cân nặng thì vẫn… không hề đổi. Thậm chí, bạn đã thực hiện một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt mà cũng chẳng ăn thua gì. Lúc này, tại sao bạn không thử quay lại phương pháp giảm cân truyền thống bằng cách… ăn ngô xem thế nào?

Đây là một loại ngũ cốc có mặt ở mọi nơi, nó vừa ngon vừa giúp giảm mỡ rất tuyệt vời. Trong ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên dù bạn có ăn nhiều bao nhiêu cũng không sợ mỡ tích tụ trên cơ thể.



Một bắp ngô luộc 160g chứa khoảng 177 calo (nhưng phần lõi chiếm khoảng 100g). Trong 60g hạt ngô, có 2g chất béo, 5g chất xơ, 5g protein và 41g carb. Với hàm lượng chất xơ cao, ít chất béo, ít calo, khi ăn ngô sẽ giúp tạm thời lấp đầy ống tiêu hóa, giảm sự thèm ăn và ngăn ngừa cảm giác đói.

Bên cạnh đó, ngô còn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều nguyên tố vi lượng như magie, vitamin E có tác dụng rất hiệu quả trong việc chống lại quá trình oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, ngô còn chứa nhiều loại vitamin như C, B có ích cho việc tăng trưởng và hoạt động của hệ thần kinh cũng như giúp làn da luôn khỏe đẹp.

Để giảm cân, bạn nên ăn ngô luộc vào buổi sáng, không ăn vào buổi tối sau 19h. Vì lúc này, cơ thể hấp thụ và tiêu hao năng lượng chậm khiến năng lượng dư thừa dễ tích tụ ở dạng mỡ trắng và gây tăng cân.

Thực đơn giảm cân với ngô vào buổi sáng bao gồm:


- 1 quả trứng luộc

- ½ bắp ngô luộc

- 1 ly nước râu ngô hoặc nước ép táo hay nước ép cà chua


Đây được xem là bữa sáng đầy đủ chất và lành mạnh cho người muốn giảm cân. Ngoài tác dụng của ngô thì lòng đỏ trứng chứa nhiều zeaxanthin, vitamin D tự nhiên, chất béo không bão hòa, canxi… giúp bảo vệ da khỏi các vết nám, tàn nhang, chống tích tụ mỡ thừa. Thêm vào đó, nước râu ngô hay nước ép trái cây còn bổ sung nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Lưu ý: Khi chọn mua ngô, nên chọn những quả có lá ngoài màu xanh, tươi, không nhàu nát và đều hạt. Cách luộc rất đơn giản, bạn chỉ cần cho ngô vào nồi, thêm nước đun sôi vào khi luộc và khi gần chín thì cho thêm chút muối vào. mẹo nhỏ này sẽ hạn chế được lượng đường tiết ra trong ngô.

Ngô là thực phẩm có lợi cho việc giảm cân. Nhưng nếu chế biến sai cách thì có thể trở thành ‘sát thủ’ khiến bạn tăng cân trở lại. Do đó, cách tốt nhất chỉ nên ăn ngô luộc, không ăn bắp rang bơ hay nướng mỡ hành.

Cụ thể, một phần bắp rang bơ cỡ lớn khoảng 300g cung cấp cho cơ thể khoảng 1200 calo cùng với 60g chất béo. Khi ăn nhiều sẽ khiến chúng ta dễ khát nước, dư thừa natri và chất béo. Từ đó năng lượng dư thừa sẽ chuyển hóa thành dạng mỡ rất dễ gây tăng cân.


Ads: Chia sẻ cach giam mo bungcach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà