Mình đã thử và thành công mọi người ạ, gà luộc không cần nước có vị đậm đà, ngọt thịt hơn cả khi luộc bằng nước bình thường nhiều. Cùng biến tấu với món ngon mỗi ngày này nhé. Bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mà nó mang lại đấy.
+Nguyên liệu:
1 con gà
1 bịch muối hột
+Cách làm:
- Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy thích nhưng mình khuyên là các bạn nên chặt ra để thịt mau chín và chín đều nhé
- Rửa sạch thịt gà, để ráo nước, không cần nêm gia vị cũng được. Dùng nồi thường nấu trên bếp với lửa nhỏ cho chín, bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín.
- Cho muối hột vào kín đáy nồi sao cho khi cho thịt gà vào thì thịt không chạm đáy nồi.
- Nấu lửa nhỏ từ 20 - 25 phút, không nên mở nắp nhiều vì sẽ làm bay hơi nước, thịt gà mất vị đạm đà, khi nào có mùi thơm thì hãy mở ra kiểm tra.
Đây là thành quả sau khi gà chín.
Ads: Chia sẻ cach giam mo bung và cach lam trang da an toàn hiệu quả tại nhà